พี่ครับ...ผมรู้

posted on 04 Jun 2010 12:07 by kritzanova
พี่ครับ ผมรู้... 

1. พี่เห็นพี่มาร์คเขาแก้ไขปัญหาได้ พี่ป่วนยังไงก็ไม่สำเร็จ คะแนนนิยมเขากลับมา พี่อิจฉาจนไข่บวม ผมรู้.... 

2. พี่เห็นภาพคนกรุงออกมาทำความสะอาด เก็บขี้ควายที่พรรคพวกพี่ถ่ายกันเอาไว้ เห็นความสามัคคีของคนในชาติ เห็นฟ้าหลังฝน พี่ไม่ต้องการ ผมรู้.... 

3. พี่ด่าทหาร เพราะทหารเขาเอาจริงกับพี่ ทหารเป็นทหารของพระราชา ทหารของพี่เจอสกัดทำอะไรไม่ได้ พี่โกรธแค้น ผมรู้... 

4. พี่จ้าง lobbyist จ่ายตังค์ columnist สำนักข่าว ตปท กะเล่นงานรัฐบาลและประเทศให้ล่มจม แต่ทหารเขาแก้เกมเป็น เขาเอาทูตทหารและจนท สื่อ ตปท มาดูหลักฐาน แถลงการณ์ของเขาเข้าท่า powerpiont เขาทำมาดี แถมมีล่ามแปลทุกภาษา ทั่วโลกก็เลยเข้าใจว่าอะไรเกิดขึ้น พี่งุนงง นึกว่าประเทศนี้มีคนเก่งแค่ตัวพี่ พี่รับไม่ได้เสียตังค์ไปแล้ว ข่าวของพี่โดนคนไทย comment ถล่ม จนต้อง remove ออกจากหน้าเว็บ เสียทั้งใจ เสียทั้งตังค์ พี่เก็บกด ผมรู้...

5. พี่ไม่พอใจ DSI เพราะเขาเล่นงานพี่จริง เพราะหน่วยงานนี้ไม่มีตำรวจ มะเขือเทศแดงทั้งแผ่นดินของพี่ เข้าไปซ่อกแซกได้ พี่ทำอะไรไม่ได้ ดูเขาเก็บหลักฐานเล่นงานตัวพี่กับสมุนปัญญานิ่มของพี่ทุกวัน พี่ทำปากดีไปด่าเขา จริงๆกลัวเขาจนไข่สั่นอะดิ ผมรู้... 

6. พี่เครียดแค้น รมต กษิต เพราะเขาเล่นตามพี่ทุกฝีก้าว พี่ไปอยู่ไหน เขาก็ทำหนังสือให้ไปไล่พี่ออกนอกประเทศนั้นๆ ไม่มีที่จะอยู่ กลายเป็นรายการ reality สัมภะเวสี พี่เจ็บใจ ไปด่าเขาว่า วันๆไม่ทำอะไร ตามดมตูดพี่อย่างเดียว ไม่แก้ปัญหาอื่นๆของประเทศ แต่จริงๆปัญหาอื่นเป็นเรื่องขี้มด เมื่อเทียบกับปัญหาที่พี่สร้างไว้ พี่หนะไม่รู้ตัวเลย แต่ผมรู้... 

7. พี่โจมตีประเทศ ทำลายภาพลักษณ์สาระพัด เพื่อให้เศรษฐกิจมันย่อยยับ คนหนีไปลงทุนที่อื่น กะดูความพินาศฉิบหายของบ้านเมือง ใช่...นักลงทุนก็กำลังหนีไปที่อื่นกัน แต่ รมต กรณ์ เขาแก้เกมเป็น เขาส่งสัญญาณ ลดกำแพงภาษี แบบ Thailand grand sale ให้นักลงทุนต่างขาติ มีเหรอมันจะไม่สนใจ พี่ก็นักลงทุนนี่ พี่น่าจะเข้าใจ เรื่องแปลงวิกฤตเป็นโอกาส ตอนนี้ก็เริ่มกลับหลังหันยืนยิ้มเตรียมจูบปาก นักลงทุนมันบอกว่า ถ้าตัวพี่มีอันเป็นไป หรือไปนอนในคุกได้วันไหน มันจะไปชวนเพื่อนๆแห่กันมาทั้งโลกเลยด้วยซ้ำ เพราะ zone นี้ ไม่มีประเทศไหนน่าลงทุนเท่าประเทศไทยแล้ว พี่จะรู้ไหมผมไม่แน่ใจ แต่ที่แน่ๆ ผมรู้... 

8. พี่เอาสมัครมาอ้าง ตอนเขาจะตายไม่เคยดูดำดูดี เสร็จงานพี่ก็ฆ่าโคศึก พี่หมักเขาปากร้าย ใจเขาไม่เท่าไหร่ ที่สำคัญเขารักในหลวง


edit @ 4 Jun 2010 14:25:47 by KritZanova

Comment

Comment:

Tweet

ชอบทุกข้อเลยอ่ะ โดนสุดๆ ^^Hot! Hot!

#3 By Nu_noina on 2010-06-04 12:52

อื้อหือ!! รับใจไปเลย !!

cry

#2 By mayne (210.4.151.12) on 2010-06-04 12:45

อุ้ย....โดนใจอย่างจังเลยคะ
ขอแอดไว้เป็นแฟนคลับนะคะ Hot! big smile